Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

Câu chuyện cát xây dựng trên toàn thế giới

Khủng hoảng tài nguyên cát trên toàn thế giới đang là vấn đề được các nhà thầu trong nước quan tâm. Nhà thầu của căn hộ Gem Riverside đang đàm phán lại với chủ đầu tư về giá đấu thầu vì giá cát xây dựng đang tăng lên khá chóng mặt. Vấn đề không chỉ toàn cầu mà còn vấn đề trong nước. Điểm qua những nguyên nhân dẫn đến giá cát tăng như thế.
Xem thêm về can ho heaven riverview tại: www.heavenview.net
Tình hình các nước, nhất là những nước đang phát triển sử dụng khá nhiều cát, tốc độ sử dụng cát nhanh hơn so với tốc độ tạo ra cát của thiên nhiên dẫn đến khủng hoảng thiếu. Những nguồn cát mà con người có thể sử dụng vào lĩnh vực xây dựng là từ:

Cát ở sa mạc không phải là sự lựa chọncat xay dungCó nhiều câu hỏi tại sao không lấy cát ở sa mạc khi mà nơi đây nhiều nhất là cát. Các quốc gia Arab tuy rằng có rất nhiều sa mạc nhưng cũng là quốc nhập khẩu rất nhiều cát, chỉ đứng sau Trung Quốc - là quốc gia có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Nguồn cát ở sa mạc hầu như quốc gia nào cũng có nhưng nguồn cát này lại quá mịn không thích hợp cho xây dựng. Khi dùng cát này cho xây dựng khiến cho chất lượng công trình không bền, chắc như những loại cát to hơn.
Sự quan trọng của cát

Cát không chỉ được sử dụng trong các công trình xây dựng mà còn dùng làm chế tạo gạch, thủy tinh. Theo đánh giá của trang economist thì đây là nguồn tài nguyên sử dụng nhiều thứ 2 sau nước. 

Nguy hiểm từ việc khai thác cát

Cát xây dựng thường được sử dụng từ các dòng sông, việc khai thác cát dưới lòng sông dẫn đến sạt lở bờ, phá hủy môi trường sống của những sinh vật dưới lòng sông. Là nguy cơ dẫn đến khủng hoảng nền nông nghiệp của những quốc gia khai thác cát. 

Mối đe dọa toàn cầu

Hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc - Hồ Poyang - đang trở lên khô cạn vì nguyên nhân khai thác cát. Tại Kenya, việc khai thác cát tại các dòng sông đã khiến sạt lở bờ sông và khiến cho cư dân trong khu vưc không tiếp cận được nguồn nước sạch. Hay tại các quốc như: Marocco, Caribean sau khi bị khai thác đã khiến cho thời tiết tại các vùng biển bị khai thác thêm phần khắc nghiệt!
Tại Việt Nam, việc khai thác cát trái phép đã khiến cho nhiều nhà dân ở các vùng bên sông bị sạt lở. Vì một lợi ích  nào đó mà việc khai thác cát này đã ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của những cư dân trong vùng khai thác cát. Điều này cần một chính sách khai thác hợp lý được quản lý bởi chính quyền nhằm điều tiết lợi ích giữa các bên hài hòa. Hơn thế nữa, với tốc độ đô thị hóa hiện nay, việc tìm ra nguồn vật liệu xây dựng thay thế là điều bắt buộc. Nhà nước nên có những cái nhìn xa hơn để thị trường vật liệu xây dựng cũng như bất động sản phát triển bền vững, là động lực cho cả nền kinh tế.  

Vì khủng hoảng cát đang xảy ra như thế, việc mua căn hộ, dự án trong tương lai chắc chắn sẽ tăng giá do nguyên nhân của cát. Vậy, để nhận được giá ưu đãi từ căn hộ Gem Riverside thì khách hàng vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh. Chúng tôi sẽ dành những suất ưu đãi dành cho khách hàng liên hệ sớm nhất. 
VÌ SAO CHỌN Viva Riverside?
-->