Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

Tình hình bất động sản Bắc Ninh

Bắc Ninh, nơi đang tập trung sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ, đang chuyển mình rõ rệt nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Tổng quan tình hình bất động sản năm 2016-2017

Tình hình bất động sản trong vài năm gần đây đã vực dậy và đi lên vô cùng mạnh mẽ.
Các thành phố lớn của cả nước như Hà Nội và tp Hồ Chí Minh đã và đang phát triển rất tốt trên lĩnh vực bất động sản với vô vàn dự án lớn nhỏ, từ cao cấp đến bình dân. Nhưng ở đây, có vài lí do làm ảnh hưởng phần nào đến tốc độ phát triển của nền bất động sản là diện tích đất có giới hạn, có điều khoản luật của nhà nước còn khá nhiều phức tạp…

Do nhìn thấy tình hình đó, các nhà đầu tư từ lớn đến nhỏ đã bắt đầu tìm đến những vùng đất đầy tiềm năng mới, trong đó không thể kể đến Bắc Ninh, nơi tình hình bất động sản đang vô cùng sôi động.
Xem thêm: Biệt Thự Bắc Ninh

Các lí do cơ bản dẫn đến sự phát triển vượt bậc của nền bất động sản Bắc Ninh


Thứ nhất, Bắc Ninh là một thành phố nằm ngay sát trung tâm Hà Nội, chỉ cách 35km, thuận tiện giao lưu phát triển kinh tế, bất động sản với Hà Nội.

Thứ hai, trong những năm gần đây, Bắc Ninh là cái tên được nhắc đến rất nhiều bởi thống kê tốc độ tăng trưởng kinh tế lên đến hơn 10%, đứng top đầu cả nước. Tốc độ phát triển nhanh và ổn định như vậy đã kéo theo thị trường bất động sản Bắc Ninh cũng ngày càng sôi động.

Thứ ba, cải cách luật đã được nhà nước ban hành để thu hút vốn đầu tư của các nhà đầu tư lớn. Đây là bước tiến góp phần không hề nhỏ đến môi trường đầu tư nơi đây.

Có thể lấy ví dụ là luật Kinh doanh Bất động sản (có hiệu lực thực thi từ ngày 1/7/2015) tiếp theo là thông tư 19 (có hiệu lực ngay từ ngày 15/8/2016) đã đề cập đến việc cho người nước ngoài và Việt kiều có quyền sở hữu, mua bán và chuyển nhượng nhà ở hợp pháp theo quy định của nhà nước Việt Nam. Chính bộ luật này đã tạo nên lượng nhu cầu rất lớn về nhà ở, do đó đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của nền bất động sản cả nước nói chung và nền bất động sản Bắc Ninh nói riêng.

Thứ 4, Bắc Ninh cũng dang chú trọng đến cơ sở hạ tầng, giao thông, tạo điểm cộng để thu hút đầu tư.

Các dự án đã và đang phát triển trên nền bất động sản Bắc Ninh

 
http://vivariversides.com/2017/11/tinh-hinh-bat-dong-san-bac-ninh.html
 
Song hành với việc chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, Bắc Ninh là cái tên được nhắc rất nhiều như điểm đầu tư mới với chỉ số năng lực cạnh tranh cao.Nổi bật là trong thời gian qua, Bắc Ninh đã thu hút đầu tư từ các dự án công nghệ cao như Canon, Samsung, Microsoft, ABB, Foxconn… Các dự án chất lượng cao này tập trung tại khu công nghiệp trọng yếu.

Điều này chính là lí do, tại Bắc Ninh đã hình thành các khu phố tập trung nhiều công nhân, các kĩ sư công nghệ cao không chỉ của Việt Nam mà còn nhiều kĩ sư Hàn Quốc, Trung Quốc.

Nhận thấy nhu cầu đang tăng cao như vậy, nhiều dự án lớn nhỏ đã được đầu tư xây dựng như Vinhomes Bắc Ninh, Mường Thanh Luxury, Shophouse Royal Park,… Không kém phần nổi trội, chính là các dự án: khu đô thị Trầu Cau Bắc Ninh đang được triển khai với tiến độ rất nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu khá lớn này.

Các khu biệt thự, căn hộ cao cấp, nhà ở cao tầng, khách sạn nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, các khu căn hộ, biệt thự được thiết kế xây dựng với vị trí tiếp giáp các trục đường chính của trung tâm thành phố như đường Lý Thái Tổ, Ngọc Hân Công Chúa, khu đô thị Việt Trang… nhằm mục đích tạo nên tiện ích cơ bản nhưng lại rất quan trọng cho cư dân, tập trung vào nhiều người Hàn Quốc, Trung Quốc và các kĩ sư chất lượng cao sinh sống tại đây.

Với các yếu tố trên, Bắc Ninh đang phấn đấu để chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành thành phố vệ tinh của Thủ đô, ngày càng thu hút các dự án lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước về mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhất là thị trường bất động sản Bắc Ninh.
Nguồn: http://hudvn.com.vn
VÌ SAO CHỌN Viva Riverside?
-->